Awesome Image

Bao nhiêu lâu thì nên đánh bóng sàn bê tông

  

????????????Bao lâu thì nên đánh bóng sàn bê tông?
????Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng chất lượng của sàn bê tông, nhiều người chọn đánh bóng như một giải pháp hữu hiệu nhất. Vậy đánh bóng sàn bê tông như thế nào? Bao lâu thì nên thực hiện một lần?
????Cần lưu ý gì trước khi quyết định đánh bóng sàn bê tông?
????Giá trị thẩm mỹ luôn là yếu tố được quan tâm đầu tiên. Bởi nó sẽ thể hiện sự tinh tế, sang trọng của chủ đầu tư. Vậy nên, màu sắc sàn bê tông khi đánh bóng phải phù hợp với những đồ nội thất, gia dụng để tạo nên tổng thể hài hòa
????Khi nào nên đánh bóng sàn bê tông?
????Tùy vào áp lực, chịu tải trọng cao/thấp của các đơn vị sử dụng mà sàn sau đánh bóng sẽ có độ bền khác nhau. Trung bình sàn cần được cân nhắc đánh bóng lại hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 5 - 10 năm sử dụng để phục hồi độ bóng và vẻ đẹp tự nhiên.
????Cách khắc phục sàn bê tông
????Việc lau dọn không thường xuyên sẽ gây ra hiệu ứng giấy nhám. Nó sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt gây hỏng và làm mất độ bóng mịn của sàn. Vậy nên lau bụi hàng ngày là điều cần thiết để loại bỏ các chất bẩn tích tụ, gây nhám và có thể mài mòn bề mặt bê tông sau khi đánh bóng.
????Thường xuyên dùng máy chà sàn chuyên dụng để làm vệ sinh.
????Khuyến cáo chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa có độ pH trung tính để phục hồi sàn bê tông sau khi được đánh bóng. Các chất có độ tẩy rửa cao rất dễ gây mài mòn sàn.
????Để ngăn chặn thiệt hại bề mặt bê tông, tốt nhất bạn nên sử dụng miếng đệm mềm để làm sạch những vết bẩn nhỏ, tránh gây trầy xước.
????Đánh bóng bê tông là một quá trình phức tạp. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn vị thi công chất lượng, uy tín hơn là tự làm